UFABET OFFICIAL เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

หน้าหลัก กีฬา

10 อันดับการแข่งขันสุดมันส์ของทีมในฟุตบอลอิตาลี

Biggest Rivalries In Italian Football

Biggest Rivalries In Italian Football – TOP 10

ทุกประเทศในโลกนี้ ที่มีการแข่งขันฟุตบอล ระหว่างทีมใหญ่หรือมีการแข่งขันทีมร่วมเมือง การแข่งขันเหล่านั้นบางคู่ดำเนินไปอย่างลึกซึ้งกว่าคู่แข่งรายอื่นๆ และเช่นกันลีกอิตาลีเป็นที่ตั้งของสโมสรฟุตบอลที่ ดุเดือดที่สุดในโลก ในบทความนี้ เรามาดูการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการฟุตบอลอิตาลีกัน 

10 อันดับการแข่งขันสุดมันส์ของทีมในฟุตบอลอิตาลี

นี่คือการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุด 10 อันดับแรกในฟุตบอลอิตาลี

10. Bologna vs Fiorentina

Italian Football

การแข่งขันชิงชัยบอลระหว่าง Bologna และก็ Fiorentina ที่ตั้งอยู่ปลายทั้ง pgslot สองของแนวเขา Apennines mountain นั้นเร่าร้อนมากมาย การที่ทั้งสองฝ่ายต่างครึกครื้น แก่งโต้แย้งชิงดี กับการที่ค้าลำแข้งใน Serie A มาเป็นระยะในเวลาที่นาน เพื่อการบรรลุเป้าหมายที่ทั้งสองทีมตามไคว่คว้า แล้วก็ความเป็นบ้านใกล้เรือนเคียงของกันและกัน ทำให้การเผชิญหน้ากันระหว่างกองเชียร์แต่ละข้างเป็นที่นิยม

ไม่ใช่ทั้งหมดทั้งปวงที่เป็นไปในเชิงที่ดี เพราะเหตุว่าการเผชิญหน้ากันในช่วงฤดูกาล 1988/89 ในเกมที่ฟลอเรนซ์ จำเป็นต้องหยุดกลางคัน เหตุเพราะแฟนคลับBologna บุกในสนามกีฬาด้วยเครื่องดื่มค็อกเทลโมโลโคนฟ และก็มีการปะทะขึ้น ทำให้แฟนบอลบาดเจ็บอย่างหนักคนไม่ใช่น้อย สถานะการณ์นั้นนำมาซึ่งความไม่ชอบ อย่างฝังลึกระหว่างทั้งสองฝ่าย ที่ยังคงพลุ่งพล่านมาจนถึงทุกวันนี้ ก็เลยนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความร้ายแรงทุกคราวเมื่อทั้งสองฝ่ายปะทะกัน และก็มันก็แปลงเป็นหนึ่งในดาร์บี้ใหญ่ของ Serie A

9. Juventus vs Napoli

Juventus และก็ Napoli เป็นสองชมรมที่ใหญ่ ที่สุดในบอลอิตาลีรวมทั้งการเจอกันระหว่างพวกเขา ยอดเยี่ยมสำหรับเพื่อการชิงชัยที่คลาสสิกของบอลอิตาลี การเข้าปะทะกัน Joker gaming ในสนามครั้งในอดีตกาล ผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมของ Serie A อย่าง Roberto Bettega ของ Juventus แล้วก็José Altafini ของ Napoli รวมทั้งความฉลาดของ Michel Platini แล้วก็ Diego Maradona ทั้งสองทีมมีเรื่องมีราวเป็นประวัติศาสตร์ รวมทั้งทั้งสองต่างก็ถือสิทธิ์ในสมัยอันเจริญ หากว่า Juventus จะประสบผลสำเร็จมากยิ่งกว่ามากมาย

การแบ่งแยกด้านเหนือ/ใต้ในอิตาลีเกิดมาโดยตลอด ชาวอิตาลีทางเหนือ บางบุคคลละเลยภาคใต้ และก็ต้องการที่จะให้แบ่งออกมาจากกัน ในปี 1861 แล้วก็มีบางบุคคลกล่าวว่าถ้าหากอยากแยก ความไม่เหมือนระหว่างภาคเหนือและก็ภาคใต้ ให้คิดถึงสิ่งนี้: อุตสาหกรรมกับการล้าหลัง

ไม่มีอะไรที่จับใจความผิดแผกแตกต่างและก็ปัญหาได้ดีมากว่าคำกล่าวของ Maradona ก่อนรอบรองชนะเลิศบอลโลกในปี 1990

“ฉันรังเกียจเรื่องจริงที่ว่าปัจจุบันนี้ทุกคน ขอให้ชาวเนเปิลส์เป็นชาวอิตาลีและก็เกื้อหนุนทีมชาติของพวกเขา เนเปิลส์ชอบถูกขัดขวางโดยที่เหลือของอิตาลีเสมอ เป็นเมืองที่มีการเหยียดหยามเชื้อชาติ ที่ไม่ยุติธรรมเยอะที่สุด”

ความเป็นศัตรูระหว่างชมรมจำนวนมากมีพื้นฐาน มาจากประวัติศาสตร์ทางด้านสังคมรวมทั้งกีฬา แล้วก็อันที่จริงดำเนินไปในทางที่ลึกกว่าอีกทางหนึ่ง ทางตอนใต้ของอิตาลียากแค้นมากมาย ตูรินซึ่งเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมรวมทั้งที่นั่งของวงศ์สกุลอิตาลีนั้นต่างกันอย่างสิ้นเชิงกับเมืองเนเปิลส์ เมืองที่กว้างขวางและก็วุ่นวายที่ตีนเขาวิสุเวียส

ครั้งใดก็ตาม Juventus รวมทั้ง Napoli เจอกัน เอกลักษณ์ประจำภูมิภาคพวกนี้จะถูกเน้น เปิดเผยให้มองเห็นการแบ่งแยกที่ลึกซึ้ง และก็การแข่งขันชิงชัยในดินแดนที่หยั่งรากลึกนี้มักปรากฏให้มองเห็น ทำให้เป็นเยี่ยมสำหรับการชิงชัย ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในบอลอิตาลี

8. Hellas Verona vs Chievo

Derby Della Scala ระหว่าง Chievo แล้วก็ Hellas Verona เป็นเยี่ยมในสองปรปักษ์ที่อายุต่ำที่สุดของ Serie A ดาร์บี้นี้ออกจะใหม่ โดยทั้งสองฝ่ายจะเจอกันเป็นครั้งแรกในปี 1994 แต่ว่าการที่ทั้งสองฝ่ายไปสู่การประลองกัลโช่ Serie A เสมอๆทำให้การประจันหน้ากันคราวนี้คุ้มแก่การดู

ในช่วงฤดูกาล 2001-2002 อีกทั้ง Chievo แล้วก็ Hellas Verona กำลังเล่นใน Serie A ดาร์บี้คราวแรกของ Verona ใน Serie A เกิดขึ้นตอนวันที่ 18 เดือนพฤศจิกายน 2001 ในขณะที่ทั้งสองทีมอยู่ในกรุ๊ปท็อปโฟร์ Verona Super slot ชนะการแข่งขันชิงชัย 3–2 แม้กระนั้น Chievo ได้ล้างแค้นสำหรับการกลับมาแมตช์ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2002 ชนะ 2-1

ทั้งสองฝ่ายชอบมีชั้นที่ใกล้เคียงกันในตาราง ซึ่งการได้คุยทับถมกันถึงการอยู่ในชั้นที่สูงกว่า ก็เลยเกิดขึ้นอยู่เป็นประจำ การต่อสู้ที่พบปะสนทนากันเมื่อใดก็ตามค้ำประกันว่าจะสร้างความเคร่งเครียดได้เสมอ

7. Genoa vs Sampdoria

The Derby Della Lanterna เกิดขึ้นระหว่างทีม U.C. Sampdoria แล้วก็ Genoa เป็นเลิศในแมตช์ที่เข้มข้นที่สุดในบอลอิตาลี ความระส่ำระสายในเมืองก่อนเกม เกิดขึ้นเสมอเมืองเจนัว

ดาร์บี้แก่เพียงแต่ 70+ ปีเพียงแค่นั้น มันได้ปรับปรุงเป็นเลิศในเกมที่ลึกลับที่สุดใน Serie A และก็เร็วนี้ๆก็บางทีอาจเปลี่ยนเป็นเกมที่มีความหมายเท่ากันกับสองซี้ชาวโรมันและก็ไม่ลาน

ไม่ว่าทีม Genoese จะทำผลงานได้ห่วยเพียงใด แฟนคลับของพวกเขาก็แสดงที่พอๆกับ Derby Della Madonnina หรือ Derby Della Capitale แล้วก็การแข่งขันชิงชัยก็ปรับปรุงขึ้นตั้งแต่ Sampdoria บุกเข้ามาในฉากในปี 1946 ย้อนกลับไปในเวลานั้น เจนัวนับว่าเป็นชมรมใหญ่ โดยได้แชมป์ลีก 9 ยุค รองแชมป์ถึง 8 ยุค รวมทั้งได้วัวปขว้าง อิตาเลียสำหรับการต่อรอง

สิ่งนี้ดูเหมือนจะไม่กลัว Sampdoria เลย ผู้เล่นใหม่ในเมืองที่ชนะ Derby 3-0 คราวแรกซึ่งๆหน้าแฟนคลับ45,000 คน

6. Juventus vs Torino

Derby Della Mole เป็นดาร์บี้เขตแดนที่เล่นระหว่าง slotxo ชมรมบอลโด่งดังของตูรินอย่าง Juventus รวมทั้ง Torino ได้รับการตั้งชื่อตาม The Mole Antonelliana ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญในเมืองและก็เป็นเครื่องหมายทางสถาปัตยกรรมของเมืองหลวง Piedmontese

มีเหตุที่โชคร้ายล้นหลามเกิดขึ้นระหว่างสองชมรมนี้ ในปี 1967 ภายหลังจากดาร์บี้แมตช์ที่โตริโน่ชนะ 4–0 ได้ทำให้แฟนคลับยูเวนเหม็นตุสไม่สบอารมณ์

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ
ผู้เล่น AS Roma ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล #2

นอกจากกีฬาแล้ว เรายังมีเกมอีกมากมายให้ทุกท่านได้สัมผัส คลิกที่นี่
ท่านที่สนใจ สามารถสมัครสมาชิก UFABET ได้เลย เพื่อรับสิทธิพิเศษมากมาย พบกับการเดิมพันสุดเร้าร้อน ที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับเกมส์กีฬา ที่ราคาดีที่สุด ร้อนแรงที่สุด เปิดบอลครบทุกลีก

สำหรับท่านที่ต้องการความตื่นเต้น วันนี้ UFABET เปิดให้เดิมพันบอลสเต็ป แบบขั้นต่ำเพียง 20 บาท ต่อบิล เพียง 2 คู่ เท่านั้น คุณก็สามารถสนุกกับเกมต่างๆ ราคาดีๆ น้ำงามๆ ได้แล้ววันนี้  อย่าพลาด

Last Update : 24 กรกฎาคม 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)