UFABET OFFICIAL เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

หน้าหลัก กีฬา

10 อันดับการแข่งขันสุดมันส์ของทีมในฟุตบอลอิตาลี 2

Biggest Rivalries In Italian Football

 Biggest Rivalries

Biggest Rivalries In Italian Football – TOP 10

ทุกประเทศในโลกนี้ ที่มีการแข่งขันฟุตบอล ระหว่างทีมใหญ่หรือมีการแข่งขันทีมร่วมเมือง การแข่งขันเหล่านั้นบางคู่ดำเนินไปอย่างลึกซึ้งกว่าคู่แข่งรายอื่นๆ และเช่นกันลีกอิตาลีเป็นที่ตั้งของสโมสรฟุตบอลที่ ดุเดือดที่สุดในโลก ในบทความนี้ เรามาดูการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการฟุตบอลอิตาลีกัน PG SLOT

10 อันดับการแข่งขันสุดมันส์ของทีมในฟุตบอลอิตาลี

นี่คือการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุด 10 อันดับแรกในฟุตบอลอิตาลี

5. Palermo vs Catania

ดาร์บี้ระหว่าง Calcio Catania และก็ US Città di Palermo เรียกว่า ”The Derby di Sicilia” หนึ่งในดาร์บี้บอลของอิตาลีที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องความเกลียดอันร้ายแรง การประจันหน้าระหว่าง Palermo แล้วก็ Catania จากดินแดนสิสิลี นั้นมักไม่ค่อยดีนัก นี่เป็นการประจันหน้ากันที่ครอบคลุมทุกตารางนิ้วของเกาะ แล้วก็มีชื่อเสียงจากการกระทำแฟนบอลที่ไม่ดี ทำให้เป็นเลิศในดาร์บี้ที่อันตรายที่สุดในโลก

บนถนนหนทางใน Palermo เมืองหลวงของสิสิลี คุณชอบเจอคำคมที่ลงสีด้วยสเปรย์พ่นบนฝาผนัง ซึ่งเขียนว่า “Forza Etna” Forza คือ “ไป” แล้วก็ Etna เป็นภูเขาไฟที่เลื่องลือไปทั้งเมือง Catania ซึ่งเป็นคู่แข่งขันที่ชิงชังเยอะที่สุด เป็นใจความจาก Palermo ultra ที่กระตุ้นให้ภูเขาไฟที่เป็นที่รู้จักของเกาะปะทุอีกทีเมื่อเจอกับ Calcio Catania Ufabet โน่นเป็นความรังเกียจระหว่างทีมฟุตบอล

4. Roma vs Napoli

The Derby del Sole หรือ The Derby of the Sun เล่นระหว่าง S.S.C. Napoli รวมทั้ง A.S. Roma เป็นเยี่ยมสำหรับในการแข่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในบอลอิตาลี ทั้งคู่สโมสรถือ เป็นสโมสรที่มีผู้ติดตามและก็บรรลุความสำเร็จเยอะที่สุดที่มิได้อยู่ภาคเหนือของอิตาลี Roma มาจากอิตาลีตรงกลางแล้วก็ Napoli จากอิตาลีตอนใต้

ทางตอนใต้ของอิตาลี มีความเกี่ยวพันที่เคร่งเคลียดกับที่เหลือของประเทศตลอดมา ข้างใต้เคืองโกรธกับสิ่งที่พวกเขาเห็นว่าเป็นความถือตัวของผู้ดี จากคนที่ดูถูกเหยียดหยามพวกเขา ก็เลยไม่น่าฉงนใจที่สิ่งนี้ควรที่จะนำไปสู่สนามฟุตบอลเมื่อทีมจากแต่ละด้านของการแบ่งชั้นเจอกัน

ภูมิศาสตร์ก็มีส่วนในดาร์บี้เหมือนกัน เพราะทีมฟุตบอลต่างๆตั้งอยู่ใกล้กับกรุงโรม ซึ่งอยู่ห่างจากเนเปิลส์ไปทางด้านเหนือเพียงแต่ 100 ไมล์ทางตรงกลางของอิตาลี

3. A.C Milan vs Inter Milan

Derby Della Madonnina หรือ Milan Derby ระหว่างสองสโมสรที่โด่งดังของมิลานอย่าง Internazionale รวมทั้ง AC Milan เป็นเยี่ยมในเกมที่ใหญ่ที่สุด ในบอลอิตาลี มันถูกเรียกว่า Derby Della Madonnina เพื่อเป็นเกียรติแก่สถานที่เที่ยวหลักแห่งหนึ่ง ในเมืองมิลาน ซึ่งเป็นรูปปั้นของพระแม่มารีที่อยู่บนยอด Duomo

ตอนวันที่ 16 ธ.ค. 1899 Alfred Edwards อดีตกาลรองกงสุลในมิลานรวมทั้งสมาชิก ระดับที่ค่อนข้างสูงของมิลานได้จัดตั้ง Milan Cricket and Football Club มีแรงกระตุ้นจากอังกฤษที่แกร่งอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังทีม แล้วก็สมาชิกเริ่มแรกของทีมฟุตบอลอีกครึ่งโหลเป็นคนประเทศอังกฤษ – แล้วก็ลูกชายของ Nottingham butcher เป็นกัปตันคนแรกของสโมสร

ช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งทุกสิ่งเป็นไปด้วยดี โดย Milan ครอบครองแชมป์ได้ในปี 1901, 1906 แล้วก็ 1907 ความมีชัยในปี 1901 มีส่วนเกี่ยวข้องเป็นพิเศษเพราะว่าเป็นการหมดชัยต่อเนื่องกันของ Genoa ซึ่งเป็นทีมเดียวที่ชนะ ในรายการนี้ก่อนปี 1901

ตอนวันที่ 9 เดือนมีนาคม 1908 ข้อความสำคัญประเด็นการเซ็นสัญญานักฟุตบอลต่างประเทศก่อให้เกิดการแตกคอและก็ตั้งทีมฟุตบอล Football Club Internazionale ก็เลยเป็นความมีความขัดแย้งที่มันให้กำเนิดหนึ่งสำหรับในการชิงชัยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในบอลอิตาลี

2. Inter vs Juventus

Derby d’Italia เป็นชื่อที่มอบให้สำหรับการชิงชัยระหว่าง Internazionale แล้วก็ Juventus ,Derby d’Italia ซึ่งการแข่งขันชิงชัยนี้ได้รับการตั้งชื่อไว้ภายในปี 1967 โดย Gianni Brera ผู้รายงานข่าวกีฬามีชื่อเสียงชาวอิตาลี ยอดเยี่ยมสำหรับในการแข่งที่เข้มข้นที่สุดในโลกของบอล ด้วยการประลองที่ถึงใจถึง joker slot อารมณ์ที่หยั่งรากลึกในประวัติศาสตร์ของแต่ละทีมฟุตบอล

การแข่งขันชิงชัยระหว่างทีมฟุตบอลพวกนี้เริ่มขึ้นในปี 1961 ในเมษายน Inter ที่ได้ชั้นสองได้เดินทางไปยังตูรินเพื่อแย่งตำแหน่งที่ 1 ของ Juventus รวมทั้ง Inter มีแต้มตามหลังหัวหน้าฝูงเพียงแต่สี่แต้ม ความแน่ใจสูงสำหรับ Nerazzurri หลังจากที่ชนะการประลองในเลกของ Inter เมื่อต้นฤดู รวมทั้งทีมก็หวังที่จะทำใหม่ผลจากการแข่งขันและก็ปิดช่องว่างในตอนแรก

โชคร้ายที่มีคนรักบอลมากยิ่งกว่าที่สนามกีฬาจะรองรับได้ นำมาซึ่งการทำให้มีผู้ชมโดยประมาณ 5,000 คนออกมาจากอรรธจันทร์เพื่อมองจากข้างสนามและก็ต่อให้จากม้านั่งของ Inter แม้ว่าจะมีความแออัดคับแคบแออัด แต่ว่าเกมก็เริ่มตามแผนที่วางไว้ แต่ว่าภายหลังจากเล่นไปเพียงแต่ 30 นาที ผู้ตัดสินเรียกร้องให้จบการประลองเมื่อแฟนคลับJuventus บุกเข้ามาในสนาม

ตามกฎขณะนั้น Inter ชนะ 2-0 อย่างแม่นยำ เหมือนกับที่ Juventus เคยอยู่ในเหตุการณ์ที่คล้ายกันเมื่อสองสามฤดูก่อนหน้าที่ผ่านมา แต่ว่า Juventus ทำผิดต่อการตัดสินใจคราวนี้และก็ขออุทธรณ์ต่อ FIGC หน่วยงานควบคุมดูแลบอลของอิตาลี

ในวันสุดท้ายของฤดู ศาลวินิจฉัยว่าชัยของ Inter เป็นโมฆะ และก็เกมจำเป็นจะต้องแข่งกันใหม่อีกรอบ ซึ่งทำให้ Angelo Moratti ประธาน Inter รวมทั้งผู้ส่งเสริมทีมฟุตบอลไม่สบอารมณ์เป็นอย่างมาก Moratti กล่าวอ้างสโมสรบอลอิตาลีว่ามีการเล่นพวกเล่นพ้องเพราะว่าอิทธิพลของครอบครัว Agnelli นำโดย Umberto Agnelli (ประธานสโมสร Juventus ) เป็นหัวหน้าของ FIGC ในตอนนั้น ในสายตาของ Inter ผู้เล่นแล้วก็แฟนบอล การใคร่ครวญคดีนี้แทบมอบถ้วยสคูเด็ตโตให้กับ Juventus

ประธานสโมสร Inter Angelo Moratti แล้วก็ผู้ฝึกสอนในตำนานอย่าง Helenio Herrera ตกลงใจว่า Nerazzurri จะลงเล่นในแมตช์นี้ แต่ว่าเพื่อชี้ให้เห็นว่าพวกเขาส่งทีมเยาวชนลงคัดค้าน ผลปรากฏว่าเป็นการพ่ายของ Inter 9-1 โดย Omar Sívori แผงหน้า Juventus ยิงได้ 6 ประตูในแมตช์นี้รวมทั้งคว้าบัลลงดอร์ในปีนั้น

การแข่งขันชิงชัยดังที่กล่าวถึงมาแล้วได้รับการเติมเชื้อเพลิงระหว่างเรื่องฉาวโฉ่ Calciopoli ในปี 2006 เมื่อ Juventus ถูกปลดจากตำแหน่งในลีกในปี 2006 และก็มอบให้แก่ Inter

1. Lazio vs Roma

Derby Della Capitale นับว่าเป็นดาร์บี้ด้านในเมืองที่ถึงใจถึงอารมณ์ที่สุดในประเทศ แซงหน้าดาร์บี้สำคัญอื่นๆในแคว้น

Roma จัดตั้งขึ้นในปี 1927 อันเป็นผลมาจากการควบรวมธุรกิจการค้าระหว่างสามทีม: Roman, Alba-Audace และก็ Fortitudo ซึ่งเริ่มโดย Italo Foschi เป็นความตั้งอกตั้งใจของ Benito Mussolini เผด็จ เว็บตรง สล็อต การลัทธิฟาสซิสต์เพื่อสร้างทีมฟุตบอลโรมัน ที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเพื่อท้าการคลุมงำ ของสโมสรด้านเหนือ เนื่องมาจากอิทธิพลของนายพลลัทธิฟาสซิสต์ Giorgio Vaccaro ,Lazio เป็นทีมหลักเพียงแต่ทีมเดียวจากโรมที่ต้านการควบรวมธุรกิจการค้า ก็เลยเป็นการแข่งแบบอุดมการณ์ ของการอยู่ร่วมกันในเมืองเดียวกัน

โดยสรุป แฟนคลับLazio ได้รับการพิเคราะห์จากโรม่าว่าเป็นคนภายนอกอาทิเช่นมิได้มาจากเมืองโรม แฟนลาสิโอตอบโต้กลับโดยแจ้งพวก Roma Tifosi ว่าพวกเขามาตรงนี้ก่อน ปี 1900 แล้วก็จะให้แม่นๆก็ 27ปีกลายที่ Roma จะเป็นสโมสร

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ
10 อันดับการแข่งขันสุดมันส์ของทีมในฟุตบอลอิตาลี

นอกจากกีฬาแล้ว เรายังมีเกมอีกมากมายให้ทุกท่านได้สัมผัส คลิกที่นี่
ท่านที่สนใจ สามารถสมัครสมาชิก UFABET ได้เลย เพื่อรับสิทธิพิเศษมากมาย พบกับการเดิมพันสุดเร้าร้อน ที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับเกมส์กีฬา ที่ราคาดีที่สุด ร้อนแรงที่สุด เปิดบอลครบทุกลีก

สำหรับท่านที่ต้องการความตื่นเต้น วันนี้ UFABET เปิดให้เดิมพันบอลสเต็ป แบบขั้นต่ำเพียง 20 บาท ต่อบิล เพียง 2 คู่ เท่านั้น คุณก็สามารถสนุกกับเกมต่างๆ ราคาดีๆ น้ำงามๆ ได้แล้ววันนี้  อย่าพลาด

Last Update : 24 กรกฎาคม 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)